ดอกพิกุลเกรียงไกร เพชรวชิรป่าซาง

...โรงเรียนวชิรป่าซางได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 พร้อมโล่รางวัล เกียรติบัตร และเงินรางวัล 10,000 บาท ในการเข้าร่วมแข่งขัน Hackathon: Carbon Net Zero จัดโดยศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์ (Thailand Center of Excellence in Physics: ThEP) เป็นการแข่งขันเพื่อระดมความคิดสร้างสรรค์และพัฒนานวัตกรรมใหม่ตามโจทย์ที่ได้รับ (Themes) Zero CO2 Waste via Physics Method ภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง ให้ครอบคลุม 3 ด้าน คือ
– ด้านความรู้ Carbon Net Zero
– ด้านการออกแบบสร้างสรรค์
– ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม
ดำเนินการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 14 – 15 มิถุนายน 2566 ณ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประกาศรางวัลการแข่งขัน ในงาน 18th Siam Physics Congress (SPC 2023) ณ โรงแรมเอ็มเพรส คอนเวนชัน เซนเตอร์
ทีมโรงเรียนวชิรป่าซาง ประกอบด้วย
1. นางสาวศิรินทร์ลดา พงศ์ธนะลีลา นักเรียนชั้น ม.6/1
2. นายพิทักษ์พงค์ เรือนแก้ว นักเรียนชั้น ม.5/1
3. นางสาวปรียานุช แป้นน้อย นักเรียนชั้น ม.5/1
ครูที่ปรึกษา
นางรุจิรา ชัยวัง ครูชำนาญการพิเศษ กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
_________________________________
งานประชาสัมพันธ์ WP
20 มิ.ย. 66 | รับชม : 100 ครั้ง